Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Đưa nông sản Hậu Giang lên các sàn giao dịch thương mại điện tử

Ngày 08-09-2021

Ngày 6/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên có buổi làm việc với các sở, ngành về sàn giao dịch điện tử nông sản của Tỉnh.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các sàn giao dịch thương mại điện tử trở thành kênh tiêu thụ mới của nông dân, theo đó Hậu Giang có hơn 20 sản phẩm của cơ sở, hợp tác xã đăng ký giao dịch trên các trang thương mại điện tử như: voso.vn, postmart.vn, Shopee, Lazada, Tiki… với sản lượng hàng chục tấn.


Phó Giám đốc Sở Công Thương đánh giá hoạt động nông sản Hậu Giang trên sàn giao dịch thương mại điện tử

Trong bối cảnh khó tiêu thụ như hiện nay, nhiều hộ đã chủ động đăng ký kênh bán hàng, liên kết với các dịch vụ chuyển hàng, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã hỗ trợ sản xuất nông nghiệp đăng ký tham gia các sàn thương mại của 2 doanh nghiệp là Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng Công ty cổ phần Bưu chính Viettel. Thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ sở chọn lựa hình ảnh, cập nhật thông tin và quản lý bán hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử; hỗ trợ nông hộ đăng ký tham gia sàn thương mại điện tử lớn để kết nối, quảng bá mở rộng thị trường trong điều kiện hoạt động xúc tiến thương mại truyền thống không thể thực hiện được.

Hậu Giang đặt mục tiêu thông qua các sàn thương mại điện tử và nền tảng số để cung cấp thông tin hữu ích cho các hộ sản xuất nông nghiệp như: thông tin thị trường nông sản, dự báo nhu cầu và năng lực sản xuất, thông tin thời tiết, mùa vụ, giống, phân... Tỉnh sẽ lựa chọn đưa lên sàn thương mại điện tử các sản phẩm, nguyên liệu, vật tư đầu vào, công cụ phục vụ sản xuất nông nghiệp có thương hiệu uy tín, chất lượng tốt, giá cả phù hợp để giới thiệu, cung cấp cho hộ sản xuất nông nghiệp.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên cho biết, trong thời gian tới, Tỉnh đặt mục tiêu tăng số lượng sản phẩm chủ lực được bán qua sàn giao dịch điện tử; đồng thời, đề nghị các ngành liên quan tham mưu để UBND tỉnh sớm ban hành kế hoạch triển khai thực hiện giao dịch điện tử đối với nông sản đến các hợp tác xã, người dân; hỗ trợ, hướng dẫn nông dân về sàn giao dịch điện tử nông sản, giúp họ hiểu về ưu điểm khi đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử. Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại làm việc với các doanh nghiệp để mở gian hàng sản phẩm Hậu Giang trên các trang thương mại điện tử phổ biến hiện nay, trước mắt, thực hiện giao dịch điện tử đối với 66 sản phẩm OCOP có tính đặc trưng của Tỉnh lên các sàn để rút kinh nghiệm.

An Nhiên (UBND tỉnh)


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 3
Hôm nay: 7346
Đã truy cập: 2444551
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.