Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Đắk Nông, Hậu Giang: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh

Ngày 03-07-2022
Tỉnh Đắk Nông, Hậu Giang đưa hàng trăm sản phẩm đặc trưng giới thiệu với hệ thống bán lẻ và các doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.
Giá trứng bình ổn thị trường tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tăng 2.000 đồng/chụcĐầu tư vào Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh: Vẫn vướng thủ tục hành chínhKinh tế TP. Hồ Chí Minh phục hồi nhanh, chạm được trạng thái trước dịch

Sáng 30/6, Sở Công Thương Đắk Nông, Sở Công Thương, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Hậu Giang và Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Hội nghị chương trình kết giao thương giữa các đơn vị sản xuất sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang với các siêu thị, nhà phân phối trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đắk Nông, Hậu Giang: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh
Ông Võ Công Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Nông, phát biểu tại hội nghị chương trình kết nối giao thương

Sự kiện nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất sản phẩm nông nghiệp thế mạnh và chất lượng cao của tỉnh Đắk Nông, Hậu Giang tìm kiếm đối tác liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm trong hệ thống siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Võ Công Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Nông - cho biết: Hội nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động giao thương, mua bán hàng hóa giữa tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang và TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang tiếp cận thị trường sôi động, tiềm năng bậc nhất cả nước, đặc biệt là hệ thống các siêu thị quy mô lớn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đắk Nông, Hậu Giang: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh
Đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện
Đắk Nông, Hậu Giang: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh
Hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông giới thiệu sản phẩm với các đại biểu và hệ thông các siêu thị tại TP. Hồ Chí Minh

Theo ông Võ Công Tuấn, Đắk Nông là một trong 5 tỉnh Tây nguyên có các điều kiện để phát triển các loại cây trồng tạo ra những mặt hàng nông sản có năng suất và chất lượng cao được thị trường trong và ngoài nước ưa chuộng. Hiện nay các loại nông sản tiêu biểu của tỉnh bao gồm các sản phẩm như: cà phê, cao su, hồ tiêu, điều, khoai lan, ngô và nhiều cây ăn trái như: xoài, bơ, sầu riêng….

Đắk Nông, Hậu Giang: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh
Hợp tác xã Kỳ Như giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hậu Giang với các nhà phân phối tại hội nghị

Những loại cây trồng trên đã sản xuất ra một lượng hàng hóa lớn đảm bảo tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Tuy nhiên, với đặc thù là một tỉnh có điều kiện cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, hệ thống kênh phân phối hiện đại nhỏ lẻ, sức tiêu thụ tại địa phương còn thấp trong khi đó sản lượng từ cây trồng của tỉnh tương đối lớn cà phê 350 nghàn tấn, tiêu 60 ngàn tấn, điều 20 ngàn tấn các loại cây ăn trái như bơ 14 ngàn tấn, xoài 6000 tấn.

“Mặc dù sản phẩm nông nghiệp của Đắk Nông rất đa dạng về chủng loại, có chất lượng cao, tuy nhiên đầu ra hiện nay không ổn định, chưa kết nối được với các doanh nghiệp chế biến, tiêu thụ nông sản, chưa khẳng định được thương hiệu trên thị trường cũng như cầu nối đầu ra bền vững cho người nông dân. Nông sản của tỉnh vào được hệ thống siêu thị nói chung và Saigon Co.op nói riêng rất ít”- Phó Giám đốc Sở Công Thương Đắk Nông bày tỏ.

Đắk Nông, Hậu Giang: Đẩy mạnh kết nối tiêu thụ nông sản vào các siêu thị TP. Hồ Chí Minh
Có 17 hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị sản xuất và nhà phân phối, hệ thống siêu thị được ký kết tại chương trình kết nối giao thương

Tại hội nghị chương trình kết giao thương các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, sản phẩm OCOP của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Hậu Giang đã giới thiệu những sản phẩm và trao đổi thông tin với các hệ nhà phân phối, hệ thống siêu thị hiện đại tại TP. Hồ Chí Minh.

Đáng chú ý, trong chương trình kết giao thương đã có 17 hợp đồng nguyên tắc, biên bản ghi nhớ giữa các đơn vị sản xuất và tiêu thụ được ký kết.

Minh Khuê
Bạn thấy bài viết này thế nào?
Kém  Bình thường ★ ★ Hứa hẹn ★★★ Tốt ★★★★ Rất tốt ★★★★★

Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 8
Hôm nay: 2975
Đã truy cập: 4417485
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.