Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 09-01-2021

(HGO) - Ngày 9-1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức Đại hội lần II, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có ông Lê Tiến Châu, Bí thư tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; bà Mã Thị Tươi, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, bà Huỳnh Thiên Trang, Phó Giám đốc Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam – Chi nhánh Cần Thơ; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và đông đảo hội viên Hiệp hội.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại đại hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang có 148 hội viên, riêng nhiệm kỳ vừa qua phát triển được thêm 125 hội viên. Hiệp hội đã khẳng định được uy tín, vai trò cầu nối cho doanh nghiệp (DN) với chính quyền, hỗ trợ DN phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động hội nhập quốc tế. Trong năm 2020, hiệp hội đưa vào vận hành thành công App HGBA-SBY, tạo môi trường tương tác trực tuyến cho hội viên. Tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân định kỳ mỗi tháng một lần (thời gian gần đây có gián đoạn do dịch Covid-19), qua đó lãnh đạo tỉnh đã kịp thời nắm bắt và tháo gỡ vướng mắc của DN trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Hiệp hội còn thành lập Văn phòng đại diện tại thành phố Naju, tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc, để tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và thu hút đầu tư nước ngoài.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Tiến Châu (bìa phải) chúc mừng tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang.

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã vận động hội viên và DN tích cực tham gia đóng góp cho an sinh xã hội và các hoạt động góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, chung tay phòng chống dịch Covid-19, ủng hộ đồng bào miền Trung trong thiên tai, lũ lụt,… với tổng số tiền trên 5,4 tỉ đồng.

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025 ra mắt và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo tỉnh.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hiệp hội đề ra 4 nhiệm vụ chủ yếu, đó là tiếp tục xây dựng tổ chức hiệp hội, ổn định nhân sự, đào tạo, bồi dưỡng tăng cường năng lực hoạt động Hiệp hội. Thực hiện vai trò đại diện, cầu nối giữa cộng đồng DN với cơ quan nhà nước. Xây dựng và phát triển mối quan hệ với các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài nước nhằm phát triển hoạt động thương mại, đầu tư và sản xuất kinh doanh của DN. Thực hiện tốt hơn nữa các hoạt động xã hội vì cộng đồng, cùng với các cấp góp phần tích cực giải quyết tốt vấn đề an sinh xã hội tại địa phương.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 39 đồng chí và Ban Thường trực gồm 8 đồng chí. Ông Phạm Tiến Hoài, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Chế biến nông sản Tiến Thịnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang. Trong nhiệm kỳ 2020- 2025, Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đặt mục tiêu xây dựng Hiệp hội phát triển vững mạnh, quy tụ những doanh nhân tài năng, trí tuệ và đầy lòng nhiệt huyết xây dựng tỉnh Hậu Giang, đồng lòng thực hiện phương châm Kết nối doanh nhân, nâng tầm doanh nghiệp”.

Phát biểu tại đại hội, ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu trong thời gian tới Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nâng cao hơn nữa vai trò cầu nối giữa chính quyền địa phương và DN trong và ngoài nước; chủ động đề xuất cho lãnh đạo tỉnh các cơ chế, chính sách để phát triển doanh nghiệp. Tập trung phát triển hội viên, phấn đấu số DN thành lập mới có hoạt động là 1.000 DN theo Nghị quyết mà Đảng bộ tỉnh đề ra. Nâng cao chất lượng đối thoại, cà phê doanh nhân. Tư vấn cho tỉnh về tình hình hoạt động của các DN và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Đây cũng là cơ sở để đánh giá sự hài lòng của DN đối với các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn. Tăng cường kết nối với các Hiệp hội Doanh nghiệp trong khu vực cũng như toàn quốc để hội viên có cơ hội giao thương và phát triển. Xây dựng hiệp hội là một tổ chức vững mạnh và là ngôi nhà chung của cộng đồng DN…

Tin, ảnh: T.TRANG


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 4
Hôm nay: 143
Đã truy cập: 135871
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.