Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường tết

Ngày 12-11-2021

Sở Công thương tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với các doanh nghiệp và địa phương về xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình bình ổn thị trường cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 (chương trình) vào chiều ngày 9-11, nhằm đảm bảo cung - cầu hàng hóa, ổn định thị trường và an sinh xã hội, đáp ứng nhu cầu của người dân về hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Phó Giám đốc Sở Công thương Nguyễn Vũ Trường (đứng) phát biểu tại buổi làm việc.

Theo kế hoạch do Sở Công thương xây dựng, thời gian thực hiện chương trình dự kiến từ ngày 1-12-2021 đến 30-4-2022, gồm các nhóm hàng chủ yếu như: lương thực, thịt heo, thịt gia cầm, trứng gia cầm, đường, dầu ăn, nước chấm, gia vị, bánh mứt các loại, nước ngọt các loại, thực phẩm chế biến khác, xăng dầu… Doanh nghiệp tham gia phải đảm bảo hàng hóa đạt chất lượng, an toàn thực phẩm và bán đúng giá đã đăng ký, kê khai. Giá phải thấp hơn giá thị trường của sản phẩm cùng quy cách, chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm ít nhất là 5%. Thực hiện các điểm bán lưu động hoặc điểm bán bình ổn trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, khu công nghiệp, khu dân cư khi có yêu cầu và tùy theo tình hình dịch bệnh. Thông tin công khai rộng rãi địa chỉ các điểm bán để người tiêu dùng dễ nhìn, dễ nhận biết và mua sắm.

Tại buổi làm việc, các sở, ngành và địa phương cho rằng kế hoạch bình ổn thị trường năm nay cần cụ thể và sát với tình hình thực tế, tính đến những diễn biến dịch bệnh phức tạp và khó lường, sự thay đổi về nhu cầu và thói quen mua sắm, chuẩn bị hàng hóa cuối năm của người dân dịp cuối năm. Ông Nguyễn Vũ Trường, Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh, đề nghị các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa và quan trọng nhất là có phương án phòng chống dịch đi kèm, chủ động nguồn cung tại chỗ phục vụ nhu cầu người dân, duy trì các hình thức đi chợ hộ, bán hàng online. Ngành công thương phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá bán đột biến và đẩy mạnh thông tin về các hình thức mua sắm online để người dân có thêm nhiều lựa chọn mua hàng hóa trong mùa dịch.

T.TRANG


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 3
Hôm nay: 3031
Đã truy cập: 4417541
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.