Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Vòng chung kết cuộc thi khởi nghiệp sẽ diễn ra vào cuối tháng 3-2021

Ngày 26-08-2020

(HGO) - Sáng ngày 25-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên có buổi làm việc với các sở, ban, ngành tỉnh để đóng góp ý kiến cho dự thảo kế hoạch tổ chức cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Hậu Giang lần thứ II năm 2021.

Cuộc thi khởi nghiệp tỉnh lần thứ II tiếp tục phát huy mạnh mẽ về tinh thần khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân tư duy, đổi mới ý tưởng sáng tạo trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, hình thành và phát triển những ý tưởng đi vào cuộc sống. Theo dự thảo kế hoạch, cuộc thi diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 3 năm 2021. Trong đó, vòng sơ khảo vào ngày 25-1-2021 và vòng bán kết thời gian từ ngày 26 đến 27-2-2021, vòng chung kết từ ngày 30 đến 31-3-2021 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Sở Công thương đóng góp cho dự thảo.

Qua ý kiến đóng góp của các đại biểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư và các đơn vị phát huy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, tạo điều kiện hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp, đặc biệt ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Về nguồn kinh phí thực hiện cuộc thi thì lấy từ ngân sách nhà nước và xã hội hóa. Về cơ cấu giải thưởng, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 khuyến khích, trong đó giải nhất trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, hỗ trợ cho 12 thí sinh được vào vòng chung kết nhưng không đạt được các giải trên là 2 triệu đồng/thí sinh. Trên cơ sở đó, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh thành lập Ban tổ chức cuộc thi, lập dự trù kinh phí tổ chức cuộc thi, tổ chức tọa đàm cuộc thi. Gửi văn bản mời bổ sung thêm một số sở, ngành vào ban tổ chức và chậm nhất tới ngày 28-8-2020 gửi dự thảo kế hoạch và thành viên Ban tổ chức về Văn phòng UBND tỉnh.

 

Tin, ảnh: T.XOÀN


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 1
Hôm nay: 405
Đã truy cập: 89490
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.