Tổng công ty Điện lực miền Nam: Mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng các công trình đầu tư lưới điện

Ngày 28-01-2021

Chiều ngày 26-1, Đoàn công tác của Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) do ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC làm Trưởng đoàn, cùng Công ty Điện lực Hậu Giang đã đến thăm và chúc tết UBND tỉnh. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa tiếp đoàn công tác Tổng công ty Điện lực miền Nam.

Tại đây, ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC đã thông báo tình hình sản xuất và kinh doanh của tổng công ty và tại địa bàn Hậu Giang. Năm 2020, EVNSPC thực hiện tốt công tác cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ và các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn các tỉnh, thành phía Nam. Tại Hậu Giang, sản lượng điện thương phẩm năm 2020 đạt hơn 816 triệu kWh, tỷ lệ hộ nông thôn có điện đạt 99,48% (tỷ lệ này ở toàn EVNSPC là 99,62%). Trong năm 2021, có nhiều dự án trọng điểm của ngành điện đưa vào vận hành tại Hậu Giang như Trạm biến áp 110kV Tân Phú Thạnh, đường dây 110kV Long Mỹ - Mỹ Tú, công trình xóa hộ câu phụ năm 2021…

Ngoài ra, EVNPSC còn thực hiện hỗ trợ, chia sẻ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 cũng như góp phần vào công tác an sinh xã hội hàng năm tại địa phương. Tại đây, ông Nguyễn Phước Đức bày tỏ mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng các công trình đầu tư lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, gửi lời chúc tết đến tập thể EVNSPC và Công ty Điện lực Hậu Giang, đồng thời ghi nhận những đóng góp của ngành điện trong sự phát triển của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẵn sàng hỗ trợ, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng để công trình, dự án của ngành điện đảm bảo tiến độ. Phối hợp với ngành điện huy động nguồn vốn đầu tư hiệu quả lưới điện để phục vụ phát triển kinh tế của địa phương, xóa điện đứt quãng và nâng cao tỷ lệ sử dụng điện an toàn ở khu vực nông thôn.

THIÊN NGỌC