Tổ chức nghiệm thu 02 Đề án khuyến công địa phương 2020

Ngày 29-12-2020

Ngày 23 - 24 tháng 12 năm 2020 vừa qua, tại thành phố Vị Thanh và thành phố Ngã bảy, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Hậu Giang đã cùng với các đơn vị có liên quan tổ chức nghiệm thu 02 đề án hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất phân bón hữu cơ và sản xuất gỗ từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương năm 2020.

Nghiệm thu máy vo viên phân bón tại Công Ty TNHH Việt Nhật HG

Đối với Đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất phân bón hữu cơ” được UBND tỉnh phê duyệt với tổng kinh phí thực hiện là 5,32 tỷ đồng, trong đó kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 150 triệu đồng nhằm mục tiêu hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, tạo điều kiện cho Công Ty TNHH Việt Nhật HG mạnh dạn đầu tư máy móc thiết bị, nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh, từ đó tạo điều kiện cho cơ sở phát triển bền vững. Từ nguồn kinh phí được hỗ trợ, Công Ty TNHH Việt Nhật HG đã đầu tư ứng dụng “Máy vo viên phân bón” (Model: 370; Công suất: 500 kg/giờ; Xuất xứ: Việt Nam; Máy mới: 100%) trong sản xuất phân bón hữu cơ với các thông số kỹ thuật theo đúng trong đề án đã đăng ký.

Quá trình vận hành Máy CNC 3 WIND 2225-6 của  Hộ kinh doanh chạm khắc gỗ Bảo Xuyên

Để nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng; mẫu mã sản phẩm nhằm tăng khả năng cạnh tranh, tiết kiệm chi phí và hạ giá thành sản phẩm. Hộ kinh doanh chạm khắc gỗ Bảo Xuyên (ấp Xẻo Vông, xã Hiệp Lợi, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đã đầu tư ứng dụng Máy CNC 3 WIND 2225-6 (Model: CNC 3 WIND 2225-6; Công suất: 2,2 kW; Xuất xứ: Việt Nam; Máy mới: 100%). Tổng kinh phí thực hiện đề án 385.050 triệu đồng, trong đó, kinh phí khuyến công địa phương hỗ trợ 90 triệu đồng. Việc triển khai đề án nhằm phát huy tiềm năng, của địa phương trong lĩnh vực sản xuất, chế biến gỗ; tăng năng xuất lao động, chất lượng sản phẩm, nâng giá trị sản xuất công nghiệp trên địa bàn góp phần vào việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Trong quá trình triển khai thực hiện Đề án, các đơn vị đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục, triển khai đúng tiến độ, báo cáo tiến độ đầy đủ, báo cáo kết quả thực hiện đề án và lập hồ sơ chứng từ thanh quyết toán theo đúng quy định.

Nguồn: TTKC&XTTM