Tổ chức Hội chợ xuân Hậu Giang năm 2021

Ngày 30-01-2021

(HG) - Hội chợ xuân năm nay diễn ra từ ngày 30-1 đến ngày 5-2 (nhằm ngày 18 đến 24-12 âm lịch) tại công viên Chiến Thắng, phường V, thành phố Vị Thanh. Đây là hoạt động mừng Đảng mừng xuân Tân Sửu 2021 và phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân trong và ngoài tỉnh, tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Quy mô hội chợ dự kiến khoảng 400 gian hàng chia theo các khu chức năng: Khu hoa kiểng tết, thương mại tổng hợp, đồ gỗ nội thất... Đặc biệt còn có khu trưng bày và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp, sản phẩm được chứng nhận OCOP của tỉnh với khoảng 10 gian hàng.

Ban tổ chức lưu ý công tác trưng bày, an ninh trật tự và đảm bảo mỹ quan tại hội chợ xuân Hậu Giang.

Rút kinh nghiệm từ các đợt tổ chức trước đó, các sở, ngành chuyên môn lưu ý đơn vị tổ chức lần này cần đảm bảo số lượng gian hàng, chất lượng và xuất xứ hàng hóa theo quy định. Công tác trưng bày và trang trí gian hàng đảm bảo thẩm mỹ, theo đúng sơ đồ từng phân khu, dọn dẹp vệ sinh sau thời gian tổ chức cho gọn gàng, ngăn nắp, trả lại cảnh quan sạch đẹp cho khu vực công viên. Phối hợp với địa phương có biện pháp giữ gìn an ninh, trật tự, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn cho người dân tham quan, mua sắm tết.

T.NGỌC