Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Tiếp tục đồng hành với các cơ sở công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Ngày 11-12-2021

Ngày 10-12, Cục Công thương địa phương (Bộ Công thương) tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác khuyến công và trao giấy chứng nhận cho những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB) cấp quốc gia năm 2021. Tham dự có ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công thương, lãnh đạo Cục Công thương địa phương. Lãnh đạo Sở Công thương các tỉnh, thành phố, các hiệp hội, làng nghề và hợp tác xã… Lãnh đạo Sở Công thương Hậu Giang tham dự hội nghị trực tuyến có ông Nguyễn Văn Thậm, Phó Giám đốc sở.

Phó Giám đốc sở Công thương tỉnh Nguyễn Văn Thậm (bìa phải) trao chứng nhận sản phẩm CNNTTB quốc gia cho đại diện các HTX, cơ sở CNNT.

Năm 2021, kinh phí chương trình khuyến công quốc gia (KCQG) được giao khoảng 75,6 tỉ đồng cho 46 địa phương và 5 tổ chức dịch vụ, trung tâm khuyến công. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và ngân sách khó khăn, kinh phí thực hiện chương trình giảm 50% so với năm 2020. Còn kinh phí dành cho chương trình khuyến công địa phương là 188 tỉ đồng. Trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, toàn hệ thống khuyến công từ Trung ương tới địa phương đã tập trung đẩy nhanh tiến độ và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, đề án. Hoạt động khuyến công đã hỗ trợ 739 cơ sở ứng dụng máy móc tiên tiến và tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Năm 2021, Bộ Công thương tập trung vào tổ chức bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia, hạn chế triển khai nội dung hỗ trợ tổ chức hội chợ, triển lãm. Kỳ bình chọn sản phẩm CNNTTB cấp quốc gia có 310 sản phẩm từ 58 tỉnh, thành tham gia. Hội đồng đã chọn và cấp chứng nhận cho 200 sản phẩm, đây là số lượng sản phẩm được công nhận cao nhất qua 4 kỳ bình chọn.

Sở Công thương tỉnh tham dự trực tuyến hội nghị toàn quốc về công tác Khuyến công năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Sinh Nhật Tân, Thứ trưởng Bộ Công thương, đề nghị tổ chức hệ thống khuyến công từ Trung ương tới địa phương tiếp tục tạo sự đồng thuận và quyết tâm cao trong đẩy mạnh nội dung hoạt động khuyến công. Triển khai hỗ trợ kịp thời cho các hợp tác xã và cơ sở sản xuất tháo gỡ khó khăn, áp dụng giải pháp sản xuất, kinh doanh phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Nắm bắt cơ hội cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 gắn với quá trình hội nhập quốc tế, chú trọng chuyển đổi số và tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ. Tiếp tục rà soát chính sách pháp luật liên quan, hoàn thiện các văn bản về khuyến công theo hướng hỗ trợ có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của vùng và địa phương. Phát huy công tác thông tin, truyền thông, gia tăng số lượng các cơ sở CNNT tham gia và được cấp chứng nhận. Tiếp tục đồng hành với các cơ sở được công nhận để nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm, phù hợp với thị trường trong nước và xuất khẩu…

Cùng ngày, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh đã trao bằng khen của Bộ Công thương cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến công giai đoạn 2014-2020. Trao chứng nhận, cúp cho đại diện đơn vị đạt chứng nhận sản phẩm CNNTTB quốc gia năm 2021. Hậu Giang có 5 sản phẩm được công nhận trong năm nay bao gồm trà mãng cầu Phụng Phát của cơ sở sản xuất trà Phụng Phát; cá thát lát rút xương tẩm gia vị của hộ kinh doanh quán Tân Hậu Giang; chả cá thát lát tươi của Hợp tác xã Kỳ Như; cọc bê tông ly tâm dự ứng lực của Công ty cổ phần bê tông ly tâm Hậu Giang và túi bán nguyệt quai tròn của hợp tác xã Thanh Tú. Số lượng sản phẩm được công nhận lần này tăng 3 sản phẩm so với kỳ bình chọn trước.

Tin, ảnh: T.TRANG


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 11
Hôm nay: 2770
Đã truy cập: 4417281
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.