Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Thống nhất công nhận thêm 13 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngày 21-08-2020

(HGO) - Sáng ngày 20-8, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp tỉnh (hội đồng OCOP cấp tỉnh) tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cho một số cơ sở chế biến (chủ thể) thuộc 5 địa phương trong tỉnh là thành phố Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh, huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy và huyện Phụng Hiệp. Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch hội đồng OCOP cấp tỉnh tham dự và chủ trì hội nghị.

Hội đồng OCOP cấp tỉnh xem xét, đánh giá sản phẩm tại hội nghị.

Tại hội nghị, thành phố Ngã Bảy lần đầu tiên giới thiệu ra hội đồng 2 sản phẩm để xét công nhận OCOP; kết quả sản phẩm bún tươi của cơ sở sản xuất Huỳnh Đức đạt 3 sao và sản phẩm nước sốt me của cơ sở sản xuất nước sốt, gia vị và thực phẩm Mai Dương đạt 3 sao. Đối với huyện Phụng Hiệp, địa phương đăng ký giới thiệu ra hội đồng 5 sản phẩm, trong đó có 4 sản phẩm được hội đồng đánh giá đủ điều kiện đạt 4 sao, gồm: cá thát lát rút xương muối sả và cá thát lát nạo tay của Công ty TNHH Tân Phát, trà mãng cầu xiêm Yên Bình An, rượu lão tửu Đông Trùng Hạ Thảo Út Tây; có một sản phẩm đạt 3 sao là rượu trắng Út Tây. Huyện Long Mỹ lần đầu giới thiệu 2 sản phẩm ra hội đồng và đều được đánh giá đạt 3 sao là sản phẩm trà mãng cầu Thuận Hòa và trà mãng cầu Diễm Phượng. Tương tự, huyện Vị Thủy cũng lần đầu giới thiệu một sản phẩm ra hội đồng và được đánh giá đạt 4 sao là sản phẩm “Gạo sạch Vị Thủy”. Bên cạnh đó, trong lần giới thiệu thứ hai, thành phố Vị Thanh đưa ra hội đồng 3 sản phẩm, kết quả có một sản phẩm đạt 4 sao là chả cá thát lát chiên rau củ của cơ sở quán Tân Hậu Giang và 2 sản phẩm đạt 3 sao là rượu khóm Trường Thọ và trà mãng cầu Ánh Nguyệt. Như vậy, sau 2 lần tổ chức hội đồng OCOP cấp tỉnh, Hậu Giang đã xác định và đánh giá được 29 sản phẩm đạt chuẩn từ 3-4 sao OCOP.      

Đại biểu tham quan khu trưng bày sản phẩm OCOP của thành phố Vị Thanh.  

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên chúc mừng các chủ thể có sản phẩm được hội đồng OCOP cấp tỉnh đánh giá và thống nhất công nhận đạt chuẩn 3-4 sao OCOP. Bên cạnh đó, đề nghị các chủ thể không ngừng quan tâm cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm để hướng đến chuẩn OCOP cao hơn. Đặc biệt, chú trọng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tuân thủ tốt các quy định về bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất, chế biến để giữ vững thương hiệu. Mặt khác, nhằm nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP của tỉnh, tới đây UBND tỉnh sẽ có giải pháp tạo sự liên kết trong sản xuất giữa các chủ thể có cùng ngành nghề. Dự kiến, thành lập 3 liên hiệp hợp tác xã có liên quan về lúa - gạo, cá thát lát và trái cây (trà mãng cầu). Trên tinh thần đó, đề nghị các địa phương của tỉnh thực hiện trước một bước về công tác tuyên truyền nhằm tạo sự đồng thuận giữa các chủ thể có sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Ngoài ra, theo kế hoạch trong năm 2020 này, mỗi địa phương của tỉnh phấn đấu có từ 6-8 sản phẩm đạt chuẩn 3-4 sao OCOP; do đó, các địa phương cần quan tâm và có kế hoạch thực hiện đạt theo yêu cầu…

Tin, ảnh: HỮU PHƯỚC


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 1
Hôm nay: 17
Đã truy cập: 89645
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.