Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Sẽ phát triển mới 3 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Ngày 19-10-2020

(HGO) - Sáng ngày 19-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và địa phương có buổi làm việc về tiến độ xây dựng Chương trình phát triển công nghiệp và logistics tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021-2025.

Trong giai đoạn từ năm 2015-2020, nhờ các giải pháp tái cơ cấu, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp, cân đối cung cầu hàng hóa của tỉnh đã góp phần đưa ngành công nghiệp của tỉnh từng bước phát triển ổn định. Logistics dần trở thành một ngành dịch vụ quan trọng, hỗ trợ các ngành công nghiệp, dịch vụ khác, nâng cao tổng giá trị sản lượng và mức tăng trưởng hàng năm. Giai đoạn 2021-2025, Sở Công thương xây dựng mục tiêu là tập trung phát triển mạnh công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo, tập trung thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực, các dự án có công nghệ tiên tiến, hiện đại. Phát triển hệ thống logistics phục vụ phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh; đẩy mạnh lưu thông phân phối hàng hóa trong nội tỉnh, liên kết vùng, kết nối lưu thông…, góp phần phát triển các chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị sản phẩm có lợi thế và đẩy mạnh xuất nhập khẩu.

Theo dự thảo chương trình, giai đoạn 2021-2025 tỉnh sẽ phát triển mới thêm 3 khu công nghiệp (KCN), bao gồm KCN Đông Phú - giai đoạn 1, KCN Dịch vụ - đô thị Đông Phú giai đoạn 2, KCN Nhơn Nghĩa A. Mở rộng Cụm công nghiệp (CCN) thành phố Vị Thanh và thị xã Long Mỹ. Thành lập CCN Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp và CCN Tân Thành, thành phố Ngã Bảy. Phấn đấu đưa các KCN của tỉnh đứng vào hàng khá, mạnh trong khu vực ĐBSCL. Tiếp tục thu hút đầu tư đưa các dự án phát triển theo mô hình KCN đô thị dịch vụ. Hình thành 5 trung tâm logistics của tỉnh gắn với các KCN để phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý, trở thành một đầu mối quan trọng trong hệ thống dịch vụ logistics của khu vực ĐBSCL.

Sau khi nghe báo cáo của Sở Công thương và ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan, ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lưu ý Sở Công thương tiếp thu các đóng góp cho dự thảo bằng văn bản và góp ý trực tiếp tại cuộc họp để cập nhật, điều chỉnh và hoàn thiện chương trình. Nỗ lực thực hiện hoàn thành các dự án công nghiệp và logistics đã triển khai và có chủ trương đầu tư. Nêu rõ định hướng quy hoạch và giải pháp phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo tại các địa phương có điều kiện triển khai. Thống nhất các đề xuất thành lập mới và mở rộng các KCN, CCN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn đề nghị bổ sung về định hướng phát triển hạ tầng phục vụ logistics và hạ tầng giao thông đúng tầm với tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh.

Tin, ảnh: T.NGỌC


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 1
Hôm nay: 21
Đã truy cập: 89649
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.