Ra mắt gần 40 mô hình về sử dụng hàng Việt

Ngày 19-10-2020

Từ đầu năm đến nay, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả tích cực.

Mô hình “Tự hào hàng Việt, tôi bán hàng Việt” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Vị Thủy phối hợp ra mắt.

Cụ thể, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp cùng ngành công thương và Ban chỉ đạo cuộc vận động của tỉnh vận động các doanh nghiệp dự trữ hàng hóa, tham gia bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; phối hợp cùng các tổ chức thành viên và các ngành tổ chức các hoạt động tăng cường hàng hóa khu chợ đêm, chợ hoa và các chuyến hàng về nông thôn để phục vụ người dân.

Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hướng dẫn Mặt trận cấp huyện, xã xây dựng và ra mắt gần 40 mô hình có ý nghĩa kêu gọi, khuyến khích mọi người tích cực mua sắm, tiêu thụ hàng Việt như: “Cơ quan nhà nước ưu tiên sử dụng hàng Việt”; mô hình “Tự hào hàng Việt, tôi bán hàng Việt”...

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN