Phê duyệt dự án đầu tư xây dựng kè chống sạt lở kênh xáng Xà No

Ngày 22-06-2020

(HG) - UBND tỉnh vừa quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng kè chống sạt lở kênh xáng Xà No thuộc sông Xà No. Dự án giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Giao thông và Nông nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

Cùng với hệ thống kè hiện hữu, việc đầu tư dự án sẽ giúp bảo vệ và ngăn chặn tình trạng sạt lở, tạo tiền đề cho sự phát triển du lịch của địa phương.

Theo quyết định phê duyệt dự án, đây là công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn, cấp IV, có diện tích sử dụng đất trên 1,8ha. Tổng mức đầu tư trên 21 tỉ đồng, thời gian thực hiện dự án từ năm 2020-2022. Quy mô công trình gồm tuyến kè bảo vệ bờ gồm 2 đoạn dài 330m, nằm phía bờ trái kênh xáng Xà No. Địa điểm xây dựng thuộc địa bàn huyện Châu Thành A và huyện Vị Thủy.

Dự án được đầu tư với mục tiêu khắc phục tình trạng sạt lở đặc biệt nguy hiểm đang đe dọa trực tiếp các hộ dân. Bảo vệ và ngăn chặn tình trạng sạt lở, tạo sự an toàn, ổn định các công trình kiến trúc và các cơ sở kinh tế tại khu vực. Phòng tránh những thiệt hại về tài sản, tính mạng con người do sạt lở bờ kênh hàng năm gây ra. Đảm bảo an toàn giao thông đường thủy, thoát lũ, tạo cảnh quan thông thoáng, đồng thời tạo tiền đề cho sự phát triển du lịch của địa phương.

Tin, ảnh: ẨN LIÊ