Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Phát động chiến dịch hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán 2022

Ngày 13-01-2022

Ngày 12/01, Phó Chủ tịch Hồ Thu Ánh - Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh dự và phát biểu tại Lễ phát động Chiến dịch vận động HMTN trong dịp Tết và tổ chức “Hành trình Những giọt máu nghĩa tình” năm 2022 tại Nhà Văn hóa thiếu nhi thành phố Ngã Bảy.

Buổi lễ có sự tham dự của Nhà Báo Hồng Lĩnh đại diện Báo kinh tế và Đô thị tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long; Viettel Hậu Giang; Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ cùng thành viên Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; Trưởng ban và thường trực Ban vận động HMTN huyện, thị xã, thành phố; đông đảo cán bộ hội viên Chữ thập đỏ và tình nguyện viên hiến máu trên địa bàn TP. Ngã Bảy.

Từ đầu năm đến nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với các ngành và thường trực Ban vận động các huyện, thị xã, thành phố, Bệnh viện Huyết học truyền máu thành phố Cần Thơ tổ chức 91 buổi hiến máu lưu động an toàn, tiết kiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Kết quả đã tiếp nhận được 14.320 đơn vị máu đạt 119,33% kế hoạch. Năm 2022, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện các cấp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu hiến máu Trung ương giao 13.200 đơn vị máu.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh cho biết, cùng với cả nước thực hiện hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, trong những năm qua, phong trào vận động HMTN tỉnh Hậu Giang không ngừng đạt nhiều kết quả cao. Nhận thức của người dân cùng các cấp ủy đảng, chính quyền về HMTN đã có chuyển biến tích cực, thể hiện số lượng máu tiếp nhận và số lượng người tham gia HMTN ngày càng tăng. Để đảm bảo thực hiện đạt chỉ tiêu và không bị động trong việc đăng ký hiến máu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các lực lượng xã hội trong địa phương, nhất là lực lượng thanh niên tham gia hưởng ứng phong trào HMTN trong dịp Tết Nhâm Dần năm 2022, nhằm đáp ứng nhu cầu máu để phục vụ cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trong tỉnh trước, trong và sau Tết.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh tặng Bằng khen cho các tập thể

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Hậu Giang tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN năm 2021. Nhà báo Hồng Lĩnh - Báo kinh tế và Đô thị tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo.

                                                                                                                                                                              An Nhiên

 

 

 


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 3
Hôm nay: 3056
Đã truy cập: 4417566
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.