Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Ngành công thương tỉnh sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Ngày 01-07-2021

Chiều ngày 30-6, Sở Công thương tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động ngành công thương 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến nhiều mặt của nền kinh tế nói chung cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh của ngành công thương nói riêng.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Bên cạnh đó, tình hình giá cả thị trường, hàng hóa thường xuyên biến động cũng đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của người dân. Tuy nhiên trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu của ngành công thương vẫn tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước.

Nổi bật là tình hình xuất khẩu hàng hóa có sự tăng trưởng khá, tăng 8,63% so với cùng kỳ, đạt 44,82% kế hoạch, nhờ hoạt động khởi sắc của các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa. Tổng giá trị hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt 22.299 tỉ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ và đạt 52,4% kế hoạch năm. Sở Công thương phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời thành lập các đoàn kiểm tra tình hình dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường; thực hiện các giải pháp hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã tiêu thụ nông sản, quảng bá các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh. Đến nay sở đã hướng dẫn 11 doanh nghiệp, hợp tác xã đưa hơn 20 mặt hàng nông sản lên các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Voso, Postmart…

Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm  tăng 12,46% so với cùng kỳ, đạt 14.412 (theo giá so sánh năm 2010). Tuy nhiên theo đánh giá của ngành, chỉ tiêu này vẫn chưa đạt 50% kế hoạch năm do đó từ nay đến cuối năm cần tập trung tìm ra giải pháp hiệu quả thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp. Triển khai thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp và logistics tỉnh Hậu Giang 2021-2025 và hoàn thành tốt các đề án khuyến công quốc gia, địa phương đã phê duyệt.

Qua nghe báo cáo tại hội nghị và 14 ý kiến tham luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đề nghị ngành công thương tỉnh cần tập trung quyết liệt vào 3 chỉ tiêu chủ yếu của ngành, đặc biệt là chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất nhập khẩu, theo đánh giá dù tăng so với cùng kỳ nhưng chưa đạt 50% kế hoạch năm. Thực hiện tốt công tác quản lý, hướng dẫn các doanh nghiệp vừa phòng chống Covid-19 vừa duy trì sản xuất, kinh doanh, cung cấp cho các doanh nghiệp kịch bản diễn tập hoàn chỉnh để rút kinh nghiệm cho đơn vị mình. Chủ động thực hiện các nội dung đã ký kết hợp tác với Sở Công thương các tỉnh bạn. Đảm bảo bình ổn giá cả và nguồn cung hàng hóa thiết yếu trong và sau dịch Covid-19. Phối hợp với ngành nông nghiệp rà soát lại tình hình tiêu thụ các loại nông sản để đề xuất giải pháp hỗ trợ cho người dân.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng khen UBND tỉnh cho 2 tập thể và 8 cá nhân đã có thành tích trong việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

T.TRANG


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 6
Hôm nay: 2932
Đã truy cập: 4417442
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.