Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Ngày 04-02-2021

Sở Công thương tỉnh vừa phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra an toàn thực phẩm hệ thống Bách Hóa Xanh tại thị trấn Kinh Cùng và thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp. Tại đây, đoàn kiểm tra kho chứa hàng, hạn sử dụng của các loại thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả, thức ăn nhanh… sử dụng trong những ngày Tết Nguyên đán, đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng. Riêng tại hệ thống Bách Hóa Xanh ở thị trấn Cây Dương, một số hàng hóa chưa niêm yết giá theo quy định, mặt hàng rau, củ quả, thịt nhập khẩu chưa cung cấp kịp giấy chứng nhận của đơn vị cung ứng. Đoàn đã nhắc nhở đơn vị sớm khắc phục để đảm bảo quyền lợi và sức khỏe cho người tiêu dùng.

Đoàn kiểm tra nguồn gốc các thực phẩm tại Bách Hóa Xanh ở thị trấn Cây Dương. Ảnh: VĂN MINH

Hiện trên địa bàn huyện Phụng Hiệp có 6 hệ thống Bách Hóa Xanh ở 4 xã, thị trấn.

- Ngày 28-1 đến ngày 2-3, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố Ngã Bảy đã kiểm tra 13 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại  phường Ngã Bảy, phường Lái Hiếu, xã Tân Thành và xã Đại Thành. Qua kiểm tra, đa phần cơ sở đều đảm bảo tốt các điều kiện an toàn vệ sinh trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tuy nhiên, cũng còn một số cơ sở chưa chấp hành nghiêm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, như: giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm hết hiệu lực, chưa đảm bảo tốt khâu vệ sinh, số lao động khám sức khỏe chưa đầy đủ, một số sản phẩm hết hạn sử dụng…

Theo kế hoạch, ngày 4-2, đoàn liên ngành tiếp tục kiểm tra tại phường Hiệp Thành, ngày 5-2 kiểm tra tại xã Tân Thành. Từ ngày 23-2 đến ngày 2-3, đoàn tiếp tục kiểm tra điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

VĂN MINH - BẢO TOÀN