Kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cửa hàng và chợ truyền thống

Ngày 02-02-2021

Ngày 1-2, đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Công thương chủ trì đã ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm ở các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Vị Thanh, huyện Vị Thủy, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đoàn kiểm tra tại chợ Vị Thanh, phường III, thành phố Vị Thanh.

Đoàn đã kiểm tra tại 2 chợ truyền thống, 3 cửa hàng bách hóa. Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo có đầy đủ giấy tờ liên quan theo quy định, các cơ sở cơ bản chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hàng hóa sắp xếp và phân chia riêng theo ngành hàng. Tại các chợ truyền thống, hầu hết đã thực hiện bố trí sắp xếp lô, sạp ngăn nắp, thoát nước tốt, tạo lối đi thông thoáng để phục vụ việc mua sắm của người dân. Trong đợt kiểm tra, đoàn còn phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các chợ, cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa cũng như khảo sát tình hình dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường các mặt hàng thiết yếu. Bước đầu đánh giá số lượng các loại hàng hóa dồi dào, các mặt hàng phục vụ công tác phòng dịch như khẩu trang y tế, nước sát khuẩn nhanh, nguồn cung và giá cả ổn định.

Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra tại các huyện, thị xã, thành phố còn lại trong tuần lễ cao điểm mua sắm tết của người dân.

Tin, ảnh: T.NGỌC