Kho bạc Nhà nước Hậu Giang hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ quản lý quỹ ngân sách Nhà nước giao trong năm 2020

Ngày 28-01-2021

Ngày 26/1, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2021. Đồng chí Trương Cảnh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên phát biểu chỉ đạo

Năm 2020, KBNN Hậu Giang đã thực hiện hoàn thành xuất sắc toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận: KBNN Hậu Giang đã góp phần cùng ngành tài chính Tỉnh hoàn thành vượt dự toán thu ngân sách HĐND giao, tổng thu NSNN năm 2020 qua KBNN Hậu Giang là: 4.254 tỷ đồng, trong đó thu nội địa trên 3.779 tỷ đồng, đạt 116,61% dự toán HĐND giao.

Cùng với đó, KBNN Hậu Giang đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương quản lý chặt chẽ công tác kiểm soát chi ngân sách Nhà nước, tổng chi thường xuyên trên 5.337 tỷ đồng, trong đó chi thường xuyên ngân sách địa phương trên 4.458 tỷ đồng, bằng 92,74% dự toán.

Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản qua KBNN Hậu Giang đạt trên 3.191 tỷ đồng, bằng 86,87% kế hoạch, trong đó vốn kế hoạch năm 2020 là trên 2.521 tỷ đồng, đạt 85,17% kế hoạch; vốn kế hoạch năm trước kéo dài giải ngân trên 670 tỷ đồng, đạt 93,91% kế hoạch.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành tài chính cho các cá nhân KBNN Hậu Giang

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, năm 2021 KBNN Hậu Giang đã xác định 7 nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm cần tập trung thực hiện để hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị được giao, với phương châm hành động năm 2021 của hệ thống KBNN là: “Hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển KBNN giai đoạn 2021-2030; tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, phấn đấu 100% các thủ tục hành chính được cung cấp qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 và Cổng dịch vụ công quốc gia; tiếp tục tinh gọn tổ chức bộ máy và nâng cao chất lượng dịch vụ của hệ thống KBNN”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà KBNN Hậu Giang đã đạt được. Đồng thời, yêu cầu KBNN Hậu Giang tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết; thực hiện tốt công tác phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan và địa phương hoàn thành dự toán thu năm 2021; phát huy tinh thần thực hiện kiểm soát chi đúng quy định, kịp thời; tổ chức điều hành quản lý quỹ NSNN đảm bảo chặt chẽ, an toàn tiền và tài sản nhà nước giao KBNN quản lý; mạnh dạn xử phạt những trường hợp sai phạm trong thanh toán. Tiếp tục cải cách hành chính gắn với ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chuyên môn; xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan tài chính Tỉnh để kịp thời tháo gỡ khó khăn trong công tác quản lý quỹ NSNN./.

An Nhiên