Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Khẩn trương hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh

Ngày 05-08-2021

Sáng ngày 4-8, Sở Công thương, Sở NN&PTNT và các địa phương đã họp thống nhất biện pháp triển khai hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản của tỉnh Hậu Giang.

Các sở, ngành và địa phương thống nhất phương pháp tổ chức, triển khai hỗ trợ tiêu thụ nông sản.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh ngày 2-8 vừa qua, kịp thời hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh, nhất là những loại đang vào vụ thu hoạch, tại cuộc họp lần này, đại diện các sở, ngành và địa phương thống nhất về biện pháp tổ chức. Theo đó, Sở NN&PTNT thống kê số lượng nông sản tồn đọng, phối hợp với địa phương bố trí điểm tập kết, thu gom nông sản. Sở Công thương giao Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại phát động, tiếp nhận nhu cầu từ các đơn vị và bố trí phương tiện vận chuyển nông sản từ các điểm tập kết về phân phối, thực hiện theo hướng dẫn của Sở Giao thông Vận tải về đăng ký mã QR cũng như đăng ký danh sách, số lượng phương tiện vận chuyển. Các đơn vị căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ khẩn trương thực hiện ngay để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho người dân trong thời gian giãn cách xã hội, nhất là các sản phẩm đang tới vụ thu hoạch số lượng lớn như chôm chôm, dưa lê và nhãn.

Trong điều kiện dịch Covid-19 phức tạp, việc kết nối theo các kênh tiêu thụ sản phẩm truyền thống như hội chợ, giao thương các tỉnh gặp khó khăn, thương lái thu mua hạn chế. Sở Công thương phối hợp với Sở NN&PTNT rà soát các sản phẩm nông sản của tỉnh, thường xuyên làm việc với các siêu thị, cửa hàng và doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh mỗi tháng đã giúp nông dân kết nối tiêu thụ khoảng 170 tấn sản phẩm các loại. Ngoài ra, trong thời gian giãn cách xã hội còn đang liên kết một số doanh nghiệp tiến hành thu mua khoảng 20 tấn nông sản các loại như dưa lê, dưa leo, chanh, ớt...

Tin, ảnh: T.NGỌC

 

  • Chi tiết xem bên dưới
Số/Ký hiệu 1040/SCT-QLTM
Ngày ban hành 05/08/2021
Ngày có hiệu lực 05/08/2021
Người ký Nguyễn Vũ Trường
Trích yếu V/v điều chỉnh giá nông sản tại Công văn số 1035/SCT-QLTM ngày 04/8/2021 của Sở Công Thương
Cơ quan ban hành Sở Công thương
Thể loại Công văn

Tài liệu đính kèm

ho tro tieu thu chom chom dua le nhan.docx
ho tro tieu thu chom chom dua le nhan.pdf

Văn bản khác


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 9
Hôm nay: 3355
Đã truy cập: 4369106
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.