Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Khẩn trương giải phóng mặt bằng các dự án thuộc Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh

Ngày 28-08-2020

(HG) - Sáng ngày 26-8, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn cùng đại diện các sở, ban, ngành tỉnh có buổi khảo sát tiến độ xây dựng kết cấu hạ tầng và giải phóng mặt bằng tại Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh - giai đoạn 1, huyện Châu Thành A.

Ông Lê Tiến Châu (thứ 2 từ phải sang), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các đơn vị bàn giao mặt bằng dự án đường số 1 và một phần đường số 6, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh - giai đoạn 1 trước ngày 20-10. Ảnh: T.NGỌC

Theo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh (Ban quản lý), công tác giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch cho Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh khoảng 20ha, tổng số bị ảnh hưởng là 78 hộ. Trong đó, đã chi trả cho 40 hộ, tổng diện tích là 9,41ha. Dự án đường số 1 và một phần đường số 6 diện tích 4,6ha, đã phê duyệt cho 39 hộ với diện tích 3,31ha, còn 8 hộ chưa đồng ý cho kiểm kê. Dự án đường số 4 và một phần đường số 8 diện tích khoảng 6ha mới thực hiện chi trả cho 20/45 hộ bị ảnh hưởng (diện tích 4,5ha). Năm 2020, kế hoạch vốn bố trí cho Ban quản lý là 23,53 tỉ đồng, giá trị giải ngân từ đầu năm đến nay 35,44 tỉ đồng, đạt hơn 64%. Khó khăn hiện nay trong quá trình giải phóng mặt bằng là chưa có quỹ nền để bố trí tái định cư cho người dân khu vực bị ảnh hưởng. Tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư chậm. Tồn tại tình trạng xây dựng trái phép gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng.

Hiện trạng thi công dự án đường đường số 1 và một phần đường số 6, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh-giai đoạn 1.

Ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các đơn vị cần quyết liệt hơn nữa để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn cuối năm 2020. Trong đó, các trường hợp chưa phê duyệt phương án bồi thường thuộc các dự án đường số 1 và một phần đường số 6, đường số 4 và một phần đường số 8, cần khẩn trương hoàn thành trước ngày 30-9 và bàn giao mặt bằng trước ngày 20-10. Đối với các trường hợp xây dựng nhà sau khi có thông báo thu hồi đất, Sở Xây dựng, UBND huyện Châu Thành A kiểm tra, xem xét và có biện pháp xử lý các trường hợp trên. Ngoài ra, các đơn vị tập trung giải phóng mặt bằng dự án khu tái định cư hoàn chỉnh và bàn giao cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư dự án nhận bàn giao mặt bằng đến đâu thi công đến đó, đảm bảo hoàn thiện khu tái định cư trong năm 2020 để có nền bố trí cho người dân ảnh hưởng bởi các dự án.

T.NGỌC


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 1
Hôm nay: 486
Đã truy cập: 89571
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.