Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

KỲ HỌP THỨ 3 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN RẠCH GÒI THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Ngày 30-12-2021

Ngày 30/12/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn Rạch Gòi tổ chức kỳ họp lần thứ 3 (kỳ họp cuối năm 2021) HĐND thị trấn Rạch Gòi Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có ông Hà Minh Trung, UVBTV – Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng đoàn chỉ đạo toàn diện đơn vị thị trấn Rạch Gòi; Bà Mạc Thị Chiên, Chánh án Tòa án nhân dân huyện, đại biểu HĐND huyện đơn vị thị trấn Rạch Gòi; Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam, các ngành, đoàn thể thị trấn, các ấp và sự có mặt của 23/26 đại biểu HĐND thị trấn về tham dự kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Nguyễn Tiến Mộng - Chủ tịch HĐND thị trấn nhấn mạnh: Năm 2021, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; trong bối cảnh nhiều thời cơ, thuận lợi, tuy nhiên cũng gặp không ít khó khăn thách thức, nhất là phải đối mặt với đại dịch Covid-19, nhưng với sự chỉ đạo quyết tâm sâu sát của Đảng ủy, công tác giám sát chặt chẽ của HĐND, công tác chỉ đạo điều hành linh hoạt của UBND thị trấn, sự đồng tâm hiệp lực của UBMTTQVN, các đoàn thể, các ngành và được sự đồng tình ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân trong thị trấn, đã tập trung khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND thị trấn, nhất là nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021 đã đạt được những kết quả đáng phấn khởi,  các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; đời sống Nhân dân tiếp tục được cải thiện. Các phong trào thi đua yêu nước đều đạt thứ hạng. Những kết quả đó là rất đáng trân trọng, là niềm vinh dự, tự hào thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thị trấn.

Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đến thời điểm này thị trấn vẫn kiểm soát được, từng bước thực hiện thích ứng an toàn trong tình hình mới. Các hoạt động dạy và học, văn hóa - thể thao được triển khai phù hợp, thích ứng với tình hình. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, triển khai kịp thời các chế độ, chính sách đối với gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số mặt hạn chế như:           hoạt động thương mại dịch vụ ngưng trệ, giá cả hàng hóa tiêu dùng tăng, giá cả mặt hàng nông sản không ổn định do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và đời sống của Nhân dân, quản lý xây dựng, quản lý trật tự đô thị và xử phạt vi phạm trong lĩnh vực xây dựng chưa kiên quyết, vẫn còn việc xây dựng nhà không phép, sai mục đích. Tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó đòi hỏi HĐND thị trấn phát huy tinh thần trách nhiệm trước Nhân dân và cử tri trong thị trấn, có những giải pháp tích cực, quyết liệt, kịp thời để tiếp tục huy động mọi nguồn lực, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh  năm 2022. Vì vậy từng đại biểu cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, phát huy dân chủ, trí tuệ, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng để kỳ họp thành công, đáp ứng lòng mong đợi của nhân dân.

Tại Kỳ họp, Hội đồng nhân dân thị trấn  đã nghe, thảo luận, cho ý kiến 04 báo cáo, 06 tờ trình và 06 dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn và các ngành liên quan. Trong đó, tập trung đánh giá tình hình và kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND thị trấn về nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2021, kết quả thực hiện công tác năm của Thường trực HĐND thị trấn; báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri và hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban mặt trận tổ quốc… Bên cạnh đó, HĐND thị trấn cũng thực hiện quyền giám sát trực tiếp thông qua việc chất vấn đối với Chủ tịch UBND thị trấn và các ngành chuyên môn của UBND thị trấn, tập trung vào những vấn đề bức xúc được đông đảo cử tri hết sức quan tâm như: tình hình rác thải ở khu vực chợ vứt xuống lòng kênh gây ô nhiểm môi trường; vấn đề về lộ giao thông nông thôn; tình hình an ninh trật tự trên địa bàn còn diễn biến phức tạp...

          Kết thúc kỳ họp, Ông Nguyễn Tiến Mộng, chủ tọa kỳ họp đề nghị UBND thị trấn, các ngành khẩn trương triển khai thực hiện các Nghị quyết vừa thông qua đúng quy định pháp luật, giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thường trực, hai Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND thị trấn tiếp tục thực hiện tốt chức năng giám sát. Đồng thời, tổ chức tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp đến cử tri và Nhân dân trong thị trấn.

         Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân trong thị trấn, kỳ họp lần thứ 3 HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, với niềm tin quyết tâm vào thắng lợi mới./.

Bích Tuyền

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. RG BAN TIN KY HOP CUOI NAM 2021.docx_20220103155254.docx

Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 3
Hôm nay: 3731
Đã truy cập: 4369472
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.