Huyện Vị Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả thực hiện công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN 8 tháng đầu năm 2022

Ngày 12-09-2022

Sáng ngày 8/9, UBND huyện Vị Thủy tổ chức Hội nghị sơ kết kết quả thực hiện công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tươi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Huyện.

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm 2022, công tác BHXH, BHYT, BHTN luôn được Huyện Vị Thủy quan tâm và đạt được kết quả nổi bậc. Tính đến ngày 31/8/2022, toàn huyện có 78.166 người tham gia BHYT, với tỷ lệ bao phủ là 86,86% dân số, trong đó công tác thu BHYT học sinh có hơn 13.000 em tham gia, đạt tỷ lệ 97,02%. Số người tham gia BHXH là 929 người, đạt 32,06%, giảm 781 người so với cuối năm 2021. Số người tham gia BHXH bắt buộc là 2.624 người, đạt 98,5% kế hoạch, trong đó bảo hiểm thất nghiệp đã tham gia gần 2.200 người, đạt 100,4% kế hoạch giao. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, trao đổi những khó khăn vướng mắc trong triển khai thực hiện và đề xuất giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phương hướng nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2022, huyện Vị Thủy sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, giúp cho Nhân dân và người lao động hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Trong đó, về chỉ tiêu bao phủ BHYT phấn đấu đạt 92,81% dân số, vận động học sinh tham gia BHYT là 401 em, BHYT hộ gia đình, người có bệnh mãn tính, người thuộc hộ nông, lâm, ngư nghiệp có mức sống trung bình là 4.987 người; về BHXH tự nguyện sẽ vận động thêm 1.967 người tham gia.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo huyện, các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của tỉnh về thực hiện chính sách BHXH, BHYT bằng nhiều hình thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng. Các ban ngành đoàn thể, các xã thị trấn, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, người sử dụng lao động, người lao động và Nhân dân tích cực tham gia và thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT. Tăng cường công tác xã hội hóa hỗ trợ BHYT cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc; đẩy mạnh công tác chuyển đổi số, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong việc cấp sổ BHXH, xác nhận thời gian cho người tham gia BHXH, BHTN; đảm bảo giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người dân kịp thời, đúng quy định.

Bích Hạnh