Họp thường trực HĐND tháng 5/2022 thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ họp giữa năm 2022 của HĐND thị trấn Rạch Gòi

Ngày 17-05-2022

Sáng ngày 05/5/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) thị trấn Rạch Gòi đã tổ chức buổi họp liên tịch với UBND, UBMTTQVN thị trấn và các ngành có liên quan để thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ họp lần thứ Tư (kỳ họp cuối năm 2022) của HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Nguyễn Tiến Mộng – Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đồng chí Phạm Vũ Hùng - Chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn, các đồng chí là trong hai Ban của HĐND thị trấn, các ngành trực thuộc UBND thị trấn có liên quan cùng tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Bích Tuyền, Phó Chủ tịch HĐND thị trấn thông qua báo cáo hoạt động tháng 4 năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ tháng 5 năm 2022; Kế hoạch chuẩn bị kỳ họp lần thứ Tư HĐND thị trấn Rạch Gòi XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, kế hoạch phân công soạn thảo và thẩm tra các cáo báo, dự thảo Nghị quyết trình HĐND thị trấn tại kỳ họp để đại biểu thảo luận. Hội nghị đã ghi nhận 07 lượt ý kiến thảo luận góp ý cho công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp lần thứ Tư HĐND thị trấn Rạch Gòi Khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau khi thảo luận tập thể thống nhất nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thứ Tư HĐND thị trấn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ tổ chức 01 ngày (ngày 22/6/2022) với nội dung chủ yếu là thực hiện công tác tổ chức theo thẩm quyền; xem xét, thông qua các báo cáo của Thường trực, hai Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thị trấn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn. Kỳ họp lần này dự kiến 05 báo cáo, 06 tờ trình và 06 dự thảo Nghị quyết. Trong đó, quy định thời gian cụ thể để các ngành có liên quan làm tham mưu cho Ủy ban nhân dân thị trấn xây dựng nội dung các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình Thường trực và hai Ban của Hội đồng nhân dân thị trấn thẩm tra đúng tiến độ, đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ họp theo quy định.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Mộng đề nghị các ngành bám sát kế hoạch đề ra, đồng thời đảm bảo về mặt thời gian gửi văn bản để hai ban HĐND thẩm tra, giao Văn phòng – Thống kê thị trấn có trách nhiệm đôc đốc, theo dõi thời gian, tiến độ gửi văn bản các ngành, chuẩn bị kinh phí phục vụ kỳ họp, chuẩn bị nội dung, các điều kiện cần thiết phục vụ kỳ họp đạt kết quả cao, đúng quy định.

BÍCH TUYỀN

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. BAN TIN CHUAN BI KY HOP HDND GIƯA NAM (1).docx_20220517142659.docx