Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Hơn 23% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và tổ chức trung gian

Ngày 03-11-2020

Ngày 2-11, Sở Công thương vừa chủ trì buổi làm việc với các địa phương và đơn vị liên quan về việc tiếp tục nhân rộng thu tiền điện không dùng tiền mặt tại nhà khách hàng.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, Phó Giám đốc Sở Công thương chủ trì buổi làm việc. 

Theo báo cáo của Công ty Điện lực Hậu Giang, tính đến cuối tháng 9-2020, số khách hàng thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán trên toàn tỉnh đạt 51.406 khách hàng, chiếm tỷ lệ khoảng 23,3%. Sau thời gian triển khai tại 13 phường, thị trấn trong tỉnh, khách hàng đã sử dụng hình thức thanh toán điện tử trực tuyến, đăng ký dịch vụ thanh toán tự động tại ngân hàng hoặc thanh toán tại quầy thu, bưu cục, các cửa hàng tiện lợi, siêu thị… Riêng khách hàng là người già, neo đơn, người khuyết tật, điện lực vẫn hỗ trợ thu tại nhà. Dù kết quả thực hiện có nhiều chuyển biến so với năm trước nhưng việc vận động còn gặp khó vì khách hàng đã quen với việc thu tại nhà.

Để tiếp tục nhân rộng công tác này trên toàn tỉnh trong thời gian tới, ngành điện cũng như các địa phương đã đề xuất nhiều giải pháp, bao gồm tăng cường truyền thông về các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt cả chiều rộng lẫn chiều sâu. Hướng dẫn khách hàng sử dụng các kênh thanh toán, thông tin danh sách các điểm thu tiền điện tại địa phương. Phối hợp với ngân hàng, các tổ chức trung gian mở thêm các điểm thu để tạo điều kiện cho khách hàng vùng sâu, vùng xa thanh toán dễ dàng và có chính sách hỗ trợ đặc thù cho đối tác khi mở điểm thu tại khu vực nông thôn.

 T.NGỌC


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 2
Hôm nay: 46
Đã truy cập: 89674
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.