Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Hậu Giang thiết lập “vùng xanh” an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 02-08-2021
Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Hậu Giang, Nghiêm Xuân Thành chỉ đạo về thiết lập vùng xanh an toàn Covid-19 với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh”.

Ngày 1/8, theo ý kiến chỉ đạo của ông Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy tỉnh Hậu Giang. Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương triển khai thiết lập vùng xanh an toàn với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh” trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. Bên cạnh đó Sở Công Thương đề nghị UBND các Huyện, Thị xã, Thành phố chỉ đạo, tổ chức triển khai theo tình hình thực tế tại địa phương một số quy định đối với khu vực “vùng xanh”.

Cụ thể, không cho người lạ, shipper hoặc những người không cư trú trong vùng xanh di chuyển vào bên trong vùng xanh. Việc giao nhận hàng hóa phải được phun, xịt khử khuẩn trước khi giao nhận trong vùng xanh.

Tiến hành thành lập các chốt chặn, người đến giao hàng phải dừng ở đầu hẻm để chờ người dân ra nhận. Bắt buộc phải ghi lại thông tin người giao hàng, thông báo “vùng xanh” đầu hẻm, đầu đường hoặc khu vực không cho người lạ người giao hàng vào hẻm.

Nghiem Xuan Thanh - bao HG

Bí thư Tỉnh uỷ Nghiêm Xuân Thành chỉ đạo triển khai thiết lập vùng xanh an toàn với phương châm “rõ - nghiêm - chắc - nhanh” trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Kiểm tra việc chấp hành Chỉ thị 16 và quản lý nghiêm người dân khi ra vào vùng xanh phải đảm bảo thực hiện theo thông điệp “5k” và các quy định khác của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu phải lấy ý kiến của người dân tại khu vực áp dụng “vùng xanh”, nhằm tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người dân tham gia.

Song song đó, một trong những mục tiêu hàng đầu là giữ vững, mở rộng vùng an toàn và kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Các địa phương cần sự đồng lòng, chung sức của người dân trong việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, trước hết là thực hiện nghiêm, triệt để Chỉ thị 16 và Công điện 1063/CĐ-TTg, sàng lọc chắc chắn để thiết lập những vùng an toàn, hình thành hậu phương chống dịch.

Ngoài ra, với vùng xanh (là vùng an toàn) trong điều kiện bình thường mới giữ sạch và bảo vệ vùng xanh, bảo vệ vùng đỏ (là vùng không an toàn). Đồng thời, thực hiện tầm soát, sàng lọc kết hợp các biện pháp đồng bộ, giữ chặt vùng xanh an toàn, cô lập những vùng vàng (là vùng rủi ro) để làm sạch chuyển hóa thành vùng xanh an toàn. Trần Hữu Lễ (Báo pháp luật) 
https://www.phapluatplus.vn/covid-19-o-viet-nam/hau-giang-thiet-lap-vung-xanh-an-toan-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-d162192.html?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 5
Hôm nay: 2688
Đã truy cập: 4417200
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.