Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Hậu Giang sẽ lắp đặt 4 máy “ATM gạo”, dự kiến ngày 20-4 vận hành

Ngày 29-06-2020

Chiều ngày 15-4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên có buổi làm việc với các sở, ban, ngành liên quan về việc tiếp nhận “máy ATM gạo”.

 

Buổi làm việc vào chiều ngày 15-4.

Nhằm chia sẻ với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động bị mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh hỗ trợ 4 máy “ATM gạo” cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Công thương, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh. Theo đó, các máy “ATM gạo” được đặt ở thành phố Vị Thanh, huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp và huyện Châu Thành A. Vào ngày 20-4 tới đây, 4 máy “ATM gạo” sẽ được lắp đặt vận hành. Thời gian cấp gạo vào thứ ba, thứ năm và thứ bảy hàng tuần, chia làm hai buổi sáng, chiều. Các hộ khi đến nhận gạo mang theo thẻ hoặc phiếu được địa phương cấp, mỗi thẻ nhận 3 lần/tuần, mỗi lần nhận 2kg. Hiện thời nguồn gạo đang có của tỉnh từ vận động xã hội hóa là 13 tấn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, thống nhất bố trí 4 máy “ATM gạo” như 4 điểm đã đề xuất. Ông cũng lưu ý, các địa điểm lắp đặt máy phải an toàn, rộng rãi, đảm bảo các nguyên tắc phòng dịch tạo thuận lợi cho người dân khi đến nhận gạo.

- Những chiếc máy “ATM gạo” đầu tiên xuất hiện tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau đó đã lan tỏa đến rất nhiều tỉnh, thành trong cả nước, với phương châm: Nếu bạn thiếu hãy nhận một phần gạo, còn có điều kiện xin hãy nhường cho người cần hơn.

Tin, ảnh: BÍCH CHÂU.

Người dân thích di chuyển với loại phương tiện giao thông nào?

Xe máy
Xe điện
Ô tô
Xe buýt


Đang online: 1
Hôm nay: 74
Đã truy cập: 42825
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.