Hậu Giang phê duyệt danh mục đồ án quy hoạch khu công nghiệp hơn 1.700ha

Ngày 03-05-2022
UBND tỉnh Hậu Giang vừa quyết định phê duyệt Danh mục các đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, thực hiện từ nguồn vốn ngân sách nhà nước và các nguồn vốn xã hội hóa...

Cụ thể, danh mục gồm có 8 đồ án quy hoạch phân khu xây dựng khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích 1.741ha.

Trong đó, tập trung nhiều nhất là tại huyện Châu Thành với các đồ án: Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Đông Phú (120ha); Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Đông Phú - giai đoạn 2 (234ha); Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Sông Hậu – giai đoạn 2 (220ha); Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Sông Hậu – giai đoạn 3 (205ha).

Hậu Giang phê duyệt danh mục đồ án quy hoạch khu công nghiệp hơn 1.700ha ảnh 1

Khu công nghiệp Sông Hậu, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ảnh: CK

Tại huyện Châu Thành A có các đồ án: Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Tân Hòa (210ha); Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Nhơn Nghĩa A (252ha).

Tại huyện Phụng Hiệp có Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Long Thạnh (290ha) và Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Tân Bình (210ha).

UBND tỉnh Hậu Giang giao Ban Quản lý các KCN tỉnh tổ chức đăng tải thông tin về đồ án để mời gọi nhà đầu tư lập các đồ án quy hoạch nêu trên, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng quy định của pháp luật.

Chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở TN&MT, Sở Tài chính, Sở Công Thương, UBND huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A và huyện Phụng Hiệp cùng các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tổ chức lập các đồ án quy hoạch xây dựng (đối với trường hợp xã hội hóa công tác lập quy hoạch).

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh chấp thuận chủ trương tổ chức lập các đồ án quy hoạch phân khu xây dựng KCN sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước… (Nguồn: Báo điện tử www.tienphong.vn)

Đã truy cập: 2047211