Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Hậu Giang kêu gọi đầu tư vào các khu cụm công nghiệp đang hình thành

Ngày 28-05-2022

VOV.VN - Ngày (18/5), tại TP.HCM, UBND tỉnh Hậu Giang họp báo công bố chương trình “Hội nghị xúc tiến đầu tư t
ỉnh Hậu Giang năm 2022”.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 sẽ diễn ra trong 2 ngày 16 và 17/6/2022 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Trong khuôn khổ hội nghị, tỉnh Hậu Giang cũng sẽ tổ chức: Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế vùng (15/6- 18/6), trưng bày sản phẩm đặc trưng, 5 hội thảo về tiềm năng của từng lĩnh vực… Qua hội nghị, Hậu Giang mong muốn giới thiệu rộng rãi tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư và lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng cho dự án; tạo điều kiện cho nhà đầu tư tìm hiểu chủ trương chính sách, ưu đãi của tỉnh; kết nối các nhà đầu tư với nhau và với nhà khoa học, nhà quản lý.

Hậu Giang hiện có 2 khu công nghiệp với tổng dịện tích 494 ha đã lấp đầy 80%; Giai đoạn 2021- 2025, Hậu Giang quy hoạch thêm 7 khu công nghiệp và một số cụm công nghiệp. Tỉnh này cũng đã quy hoạch Khu nông nghiệp công nghệ cao với diện tích 5.200ha mới khai thác khoảng 300ha. Thêm vào đó, ngày 2/4/2022 Bộ Chính trị đã có Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng vùng Đồng bằng sông Cửu Long với nhiều tuyến đường cao tốc cho khu vực này, trong đó có 2 tuyến qua Hậu Giang với tổng chiều dài 100km, đưa tỉnh này trở thành trung tâm khu vực Nam Sông Hậu. Đó là những lợi thế cụ thể để Hậu Giang thu hút đầu tư.

Nhiều nhà đầu tư tại TP.HCM quan tâm đến Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang.

Tỉnh chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng cho khu, cụm công nghiệp có năng lực thực sự; nhà đầu tư vào nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao; nhà đầu tư có tính lan toả với các dự án sử dụng ít đất và chú trọng đến bảo vệ môi trường.​

Với chủ đề hội nghị lần này là “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui", tỉnh cam kết đồng hành cùng nhà đầu tư từ khi tìm hiểu môi trường đầu tư đến lúc quyết định và suốt quá trình sản xuất kinh doanh. Để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngay khi khai mạc hội nghị, Hậu Giang sẽ công bố thành lập Ban chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư do Bí thư Tỉnh uỷ là Trưởng ban, để kịp thời giới thiệu, giải đáp thắc mắc và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong thực hiện Chiến lược phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hậu Giang xác định thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội./.

Minh Hạnh/VOV-TP.HCM

 


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 5
Hôm nay: 2933
Đã truy cập: 4417443
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.