Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Hậu Giang đã sẵn sàng cho Giải Mekong Delta Marathon 2020

Ngày 22-10-2020

(TBKTSG Online) - Trong hai ngày 7-11 và 8-11-2020, Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 6.000 vận động viên để lan tỏa thông điệp chung tay chống lại biến đổi khí hậu. Dịp này, Hậu Giang cũng tổ chức các hoạt động về ẩm thực và du lịch nhằm liên kết với ĐBSCL vừa kích cầu du lịch vừa phóng chống Covid-19.

Theo Ban tổ chức, mọi công tác chuẩn bị cho giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2020 đã hoàn thành, sau khi sự kiện này đã phải lùi lại 3 tháng so với kế hoạch ban đầu, do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đến hôm nay (21-10), đã có 6.139 vận động viên đăng ký, trong đó 47 vận động viên nước ngoài của 14 quốc gia, tham gia ở 4 cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km, chạy xuyên qua huyện Vị Thủy và thành phố Vị Thanh.

Đông đảo người dân Hậu Giang tập chạy bộ để tham Giải Marathon Hậu Giang 2020. Ảnh: Thu Thảo

Những cung đường nông thôn ở hai địa phương này sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về cuộc sống ở làng quê, ruộng đồng, dòng sông, vườn cây ăn trái đậm đà sắc màu văn hóa miệt vườn. Không gian này cũng nhằm lan tỏa thông điệp mà Ban tổ chức giải dặt ra, hãy giữ gìn, bảo vệ thiên nhiên, chung tay chống biến đổi khí hậu. Giải sẽ khai mạc lúc 20 giờ ngày 7-11 và thi đấu chính thức vào 4 giờ sáng ngày 8-11-2020, được phát trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Hậu Giang.

Đồng hành với giải Marathon Hậu Giang 2020, có chuỗi hoạt động kéo dài từ ngày 3 đến 8-11-2020. Đó là Ngày hội trái cây Hậu Giang lần với 50 gian hàng; Hội thi Đầu bếp ĐBSCL khu vực Hậu Giang với 30 đội tham gia; Hội thi bánh dân gian tỉnh Hậu Giang với 30 đội dự thi và Lễ hội trồng cây. Đồng thời, Hậu Giang còn mở hai tour du lịch phục vụ du khách, tour “Cầu Đúc – Đồng khóm bạc ngàn” và tour “Ngã Bảy – Tình anh bán chiếu”.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Hậu Giang, cho biết giải Marathon Hậu Giang 2020 đã thu hút khoảng 100 trọng tài và hơn 3.000 tình nguyện viên tham gia.

Ban tổ chức đã lên phương án phòng chống dịch Covid-19 trong cộng đồng. “Sở VH-TT-DL phối hợp với Sở Y tế bố trí những điểm kiểm soát dịch Covid-19 phục vụ đám đông. Đặc biệt các vận động viên phải tự kiểm soát, không để bị ảnh hưởng dịch Covid - 19. Với các vận động viên ngoài tỉnh, Sở VH-TT-DL phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm soát, đo thân nhiệt, khử trùng sát khuẩn chu đáo”, ông Nguyễn Văn Hòa nói.

Ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, kỳ vọng, đây sẽ là cơ hội để Hậu Giang Quảng bá hình ảnh và liên kết với các tỉnh, thành ĐBSCL trong phát triển du lịch và kinh tế - xã hội.

“Mong muốn của Ban tổ chức là liên kết được cả 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL, làm sao tổ chức mỗi năm được từ một đến hai lần, không chỉ ở Hậu Giang mà còn sang các địa phương khác vừa để góp phần phát triển phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cộng đồng vừa liên kết cả trong phát triển du lịch, kinh tế - xã hội ĐBSCL”, ông Lê Tiến Châu nhấn mạnh. 
Nguồn: Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 1
Hôm nay: 28
Đã truy cập: 89656
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.