Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Dự trữ hàng hóa thiết yếu phục vụ đủ nhu cầu người dân

Ngày 20-08-2021

Sáng ngày 20-8, Đoàn liên ngành của Sở Công thương và Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra tình hình dự trữ, cung cầu hàng hóa, an toàn vệ sinh thực phẩm, chat lượng hàng hóa ở các chợ, siêu thị và cửa hàng tiện lợi tại thành phố Vị Thanh.

Lượng hàng hóa dự trữ tại các cửa hàng tiện lợi và siêu thị khá dồi dào, phong phú.

Qua kiểm tra, tình hình cung cầu hàng hóa thiết yếu trên địa bàn ổn định, lượng hàng dữ trự dồi dào và các mặt hàng khá phong phú, đáp ưng nhu cầu tiêu dùng của người dân trong thời gian giãn cách. Sức mua hàng thiết yếu không tăng so với những ngày thực hiện giãn cách trước đó. Tại các chợ truyền thống, số lượng hàng hóa tươi sống nhiều, người đi chợ không tập trung đông do thực hiện các quy định về khung giờ đi chợ, hạn chế ra ngoài khi không cần thiết. Ngoài tình hình dự trữ hàng hóa, Đoàn kiểm tra còn nhắc nhở các chợ kiểm soát việc chưa cho phép kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu, niêm yết giá cả hàng hóa và bán hàng rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện nay, Sở Công thương phối hợp với các địa phương và doanh nghiệp xây dựng phương án dự trữ hàng hóa, bình ổn thị trường theo mức cao nhất, tương đương lượng hàng hóa là 21.756 tấn, trị giá trên 2.572 tỉ đồng, tăng so với phương án trước là 1.995 tỉ đồng, để đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân theo từng tình huống của cấp độ dịch bệnh xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: T.NGỌC


Bạn có tài khoản để nộp hồ sơ trực tuyến tại Cổng Dịch vụ công của Hậu Giang

Không biết đăng ký
Chưa đăng ký
Đã có tài khoản bằng Số Điện thoại
Đã có tài khoản bằng USB ký số (VNPT hoặc Cục cơ yếu CP)


Đang online: 8
Hôm nay: 2686
Đã truy cập: 4417198
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.