Xem chi tiet tin - Sở Công Thương

 

Các mặt hàng thiết yếu đảm bảo phục vụ người tiêu dùng

Ngày 17-08-2020

(HG) - Sáng ngày 17-8, đoàn liên ngành tỉnh do Sở Công thương tỉnh chủ trì đã kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu bao gồm lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thiết bị y tế, khẩu trang y tế... trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy.

Đoàn liên ngành do sở Công thương chủ trì kiểm tra sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trong tỉnh. 

Đoàn đã đến chợ Phường VII, chợ Vị Thanh (phường III), siêu thị Co.opMart Vị Thanh, chợ Vịnh Chèo và hệ thống các cửa hàng bách hóa trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy.

Qua kiểm tra cho thấy hàng hóa tại các chợ vẫn đủ cung ứng nhu cầu thiết yếu hàng ngày. Các doanh nghiệp phân phối, các siêu thị, cửa hàng bách hóa chuẩn bị đầy đủ các mặt hàng đảm bảo phục vụ người tiêu dùng trong những ngày dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp như vừa qua. Hiện tại giá cả các nhóm hàng thiết yếu như gạo, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến ổn định, chưa có hiện tượng sốt giá, khan hàng. Riêng mặt hàng khẩu trang y tế, tại các nhà thuốc còn bán ra với số lượng hạn chế với lý do nguồn cung chưa nhiều.

Tại mỗi điểm kiểm tra, đoàn còn kết hợp tuyên truyền, phát tờ hướng dẫn cho các chủ cơ sở, thương nhân và người tiêu dùng cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cá nhân nhằm phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu nguy cơ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Sắp tới, bên cạnh công tác kiểm tra tại tất cả các huyện, thị xã, thành phố, Sở Công thương còn tiếp tục theo dõi cập nhật thường xuyên diễn biến thị trường và lưu thông hàng hóa, nguồn cung các mặt hàng thiết yếu. Tăng cường kiểm soát thị trường, đảm bảo hàng hóa thông suốt và đáp ứng nhu cầu người dân.

Tin, ảnh: T.NGỌC


Người dân thích di chuyển với loại phương tiện giao thông nào?

Xe máy
Xe điện
Ô tô
Xe buýt


Đang online: 2
Hôm nay: 56
Đã truy cập: 42807
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.