Bí thư Huyện ủy Vị Thủy Nguyễn Thanh Phong kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tại xã Vị Thắng

Ngày 28-06-2022

Sáng ngày 21/6/2022, đồng chí Nguyễn Thanh Phong, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy cùng đoàn công tác của Huyện ủy Vị Thủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Vị Thắng nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý III/2022 tại địa phương.

bithuphatbieu

Đồng chí Nguyễn Thanh Phong phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, đoàn công tác còn có Thường trực UBND huyện, các đồng chí Thành viên Đoàn Chỉ đạo xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện: các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Mặt trận và các đoàn thể, Công an, Ban CHQS, Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bảo hiểm xã hội, Chi cục thuế khu vực I, Kinh tế - Hạ tầng, Nội vụ, Tài nguyên - Môi trường, Lao động TB&XH, Văn hóa - Thông tin, Giáo dục - Đào tạo, Thanh tra, Tư pháp, Trung tâm Y tế, lãnh đạo Văn phòng HĐND - UBND; Xã Vị Thắng có các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư Chi bộ; Trưởng ấp.

Tại buổi làm việc đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm tại đơn vị đạt được một số kết quả như sau: Thực hiện tốt công tác tuyển, chọn và gọi công dân nhập ngũ 2022 đúng theo kế hoạch và chỉ tiêu trên giao; Thực hiện tốt công tác triển khai, quán triệt, tuyên truyền các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng Nhân dân; Các chi bộ trực thuộc đã thực hiện kiểm tra 14/26 cuộc đạt 53,84% chỉ tiêu; Diện tích gieo sạ lúa 3.220/4.204 ha đạt 76,59%, năng suất bình quân 7,80 / 7,50 tấn/ ha đạt 104%; chiến dịch giao thông - thủy lợi và trồng cây năm 2022 đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Thực hiện nâng cấp, sửa chữa tuyến đường giao thông nông thôn các ấp được 3km, nạo vét kênh nội đồng khối lượng đào đấp 4.390/4.000m3 đạt 109,75% và trồng 1.200/1000 cây xanh đạt 120%; Duy trì các hợp tác xã hoạt động có hiệu quả; Xây dựng 10/10 mô hình lợi nhuận 100tr/ha đạt 100% và 15/15 mô hình làm ăn có hiệu quả đạt 100%. Tỷ lệ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện cam kết bảo vệ môi trường 100%. Xây dựng một sản phẩm thương hiệu (OCOP) đã được công nhận 3 sao; Thu ngân sách trên địa bàn xã: Tổng thu (thu nội địa) 544,6 triệu/ 1,021 tỷ đạt 53,34%. Chi ngân sách 3,25 tỷ/5,6 tỷ đạt 58,21% kế hoạch; Giữ vững Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế; Duy trì tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia 3/4 trường  đạt 75% đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết. Huy động học sinh ở các cấp 1.089 đạt 100%, học sinh lên lớp đạt 100% chỉ tiêu trên giao; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT 87,26%/92,81% đạt 94,02% chỉ tiêu; Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%/99,48% tổng số hộ 100,05%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch 91,09 %/ tổng số hộ; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện an toàn 100%; Đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; kiềm chế, kéo giảm số vụ phạm tội về trật tự xã hội và tai nạn giao thông. Tỷ lệ hòa giải thành đạt 88,88/90% đạt 98,75% và giải quyết khiếu nại, tố cáo đúng qui định….

Tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đóng góp ý kiến, giải trình với 11 lượt ý kiến.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Thanh Phong ghi nhận những kết quả đạt được và chỉ ra những hạn chế. Trong thời gian tới đề nghị Đảng bộ xã tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn kiểm tra, cần quan tâm tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chỉ đạo thực hiện nghiêm Chị thị số 05-CT/TU của Tỉnh ủy; rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp, như chỉ tiêu thu ngân sách; Ban Thường vụ Đảng ủy xã cần nghiên cứu các nhiệm vụ trọng tâm và đột phá trong thời gian tới; cần quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên, chất lượng đảng viên và quản lý tốt đảng viên đi làm ăn xa; quan tâm chỉ đạo tốt công tác bầu thanh tra nhân dân; nâng cao chất lượng các cuộc sinh hoạt chi bộ; tăng cường công tác nắm dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; chỉ đạo và thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; thực hiện nghiêm quy định 11 của Trung ương về người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân; thường xuyên kiểm tra bộ phận một cửa về niêm yết các thủ tục hành chính; đề nghị xã họp chuyên đề nông nghiệp cùng ấp và đánh giá lại hoạt động của từng ấp; cơ cấu lại các hợp tác xã và tổ hợp tác; triển khai mô hình Hậu Giang xanh , lồng ghép xây dựng nông thôn mới nâng cao; tăng cường công tác BHYT và thu ngân sách; chỉ đạo tạo cảnh quang môi trường sáng, xanh, sạch đẹp tại các trường học, nâng chất các trường đạt chuẩn; chỉ đạo thực hiện tốt các mô hình an ninh trật tự của xã, nhân rộng mô hình camera an ninh; đề nghị xã thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra…..

Xuân Phương